Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

thumbnail

CÙNG KHÁM PHÁ Ý NGHĨA CỦA CÂY BÚT BI


Bút bi ngày nay dường như đã là vật quá quen thuộc với mọi người nhưng bạn có biết ý nghĩa thật sự của chúng chưa?
Có thể nói rằng với những ai có thể viết cũng đã từng một lần sử dụng qua cây bút bi từ học sinh, sinh viên, thầy cô giáo, nhân viên văn phòng cho đến những thương nhân. Chiếc bút bi nhỏ gọn, tiện lợi giúp chúng ta dễ dàng mang theo bên mình để sử dụng cho việc ghi chép và ký tên. Không chỉ đơn thuần là vật dụng tiện ích hằng ngày cây bút bi còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa đẹp đẽ đối với từng người.

Trước hết cây bút bi là phương tiện giúp lưu trữ thông tin. Với những bạn học sinh, sinh viên khi đến lớp chiếc bút bi và quyển vở là hai vật dụng quan trọng hàng đầu. Chiếc bút giúp họ ghi chép những thông tin bài học ý nghĩa từ thầy cô giáo để làm hành trang cho tương lai. Với thầy cô giáo cây bút bi dùng để ghi những lời phê, nhận xét góp ý giúp học trò của mình trưởng thành hơn theo năm tháng. Còn đối với nhân viên văn phòng, các doanh nhân thì chiếc bút là trợ thủ đắc lực để ghi chú những công việc, kế hoạch làm việc hay những dự án kinh doanh quan trọng.

Kế đến cây bút bi là người bạn giúp trao gửi những tình cảm, tâm sự. Dưới ngòi bút bi nhỏ nhắn những dòng quan tâm, an ủi và chia sẻ chan chứa yêu thương  được giải bày để trao gửi đến bạn bè, đồng nghiệp, người thân, thầy cô giáo. Từ đó nỗi buồn dần vơi đi thay vào đó là những niềm vui, sự hạnh phúc được san sẻ cho nhau.
Ngoài ra cây bút bi là phương tiện cho sáng tác nghệ thuật. Những tâm hồn nghệ sĩ mượn ngòi bút để cho ra đời những vần thơ, khổ truyện hay nhật ký đầy ắp triết lý sâu sắc về cuộc sống con người nhưng chan đầy tình cảm yêu thương. Những tác phẩm đẹp đẽ ấy sẽ được lưu giữ và trở thành nhân chứng cho giá trị văn hóa của mỗi dân tộc, quốc gia
Chiếc bút bi trông bé tí thế nhưng ý nghĩa không nhỏ tí nào đúng không?

Chưa có bình luận